Đổi mỹ phẩm nhiều lần không tốt cho da

15 Nov

Ai chẳng dễ xiêu lòng trước những sản phẩm kem dưỡng và tinh chất dưỡng da mới nhất hứa hẹn tẩy bay dấu vết thời gian trên gương mặt?

Nhiều người hễ nghe nói có loại nào mới là lập tức mua về và liên tục thay đổi sản phẩm sử dụng. Đó là điều không tốt.

Bác sĩ da liễu Jody Levine ở New York, Mỹ, cho biết: “Tôi luôn khuyên bệnh nhân của mình hãy tạo ra một chế độ trị liệu hàng ngày và kiên trì theo đuổi chế độ đó”. “Phụ nữ thường nhanh nản lòng với quy trình làm đẹp, đặc biệt khi không nhìn thấy kết quả ngay tức thì.

Thông thường phải mất từ 6-8 tuần thì mới thấy được sự thay đổi. Thậm chí, nếu bạn dùng một sản phẩm bổ sung collagen, bạn phải chờ 6 tháng mới thấy được kết quả”.

Bác sĩ Levine cảnh báo bệnh nhân không nên thay đổi mỹ phẩm thường xuyên, vì nó có thể gây nên tình trạng mụn trứng cá đỏ (da nổi những mảng đỏ tấy, có khi sưng lên, gây đau nhức).

“Nếu cứ thử quá nhiều mỹ phẩm chứa nồng độ cao các chất tạo hương thơm và các hóa chất khác thì da mặt dễ trở nên nhạy cảm”. Thay vì cứ đổi xoành xoạch, bạn hãy kiên nhẫn khi thấy loại nào có vẻ phù hợp với mình.

Nếu không, hãy gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn theo một liệu trình mới rồi kiên nhẫn thực hiện. Đừng nôn nóng đòi hỏi một sự kỳ diệu ngay lập tức, đặc biệt khi bạn mua các loại mỹ phẩm có bán sẵn ở cửa hàng (không theo một quy trình trị liệu riêng biệt cho từng cá nhân).

Theo Tạp chí  Women’s Health

http://www.womenshealthvn.com

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: